Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, có bài phát biểu quan trọng trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) năm 2020 tại Nhà hát Steve Jobs ở Cupertino, California, ngày 22 tháng 6 năm 2020.Brooks Kraft | Apple, Inc. thông qua Reuters: Phiên bản iOS tiếp theo dành cho iPhone sẽ đưa ra các thông báo trực quan mới khi các ứng dụng đang truy cập vào micrô, máy ảnh, khay nhớ tạm hoặc dữ liệu nhạy cảm khác của thiết bị. Các động thái trong năm nay là đặc điểm của Apple, công ty đã ưu tiên kỹ thuật bảo mật trên cấp độ sản phẩm và quyền riêng tư nói chung là điểm bán hàng chính cho các sản phẩm của mình. Trong quá khứ, nhiều tính năng bảo mật iOS mới đã buộc các công ty phải phản ứng hoặc thay đổi ứng dụng của họ. . Ví dụ: năm ngoái, Facebook đã phát hành một bài đăng trên blog giải thích chính sách của họ trước sự thay đổi của Apple, thông báo cho người dùng khi các ứng dụng đang thu thập dữ liệu vị trí nền. Điều đó có thể xảy ra một lần nữa khi iOS 14 sắp được phát hành vào mùa thu này. Hiện tại, nó đang trong bản phát hành beta công khai nên Apple có thể sửa các lỗi trước khi chính thức ra mắt. Dưới đây là các tính năng bảo mật mới lớn trong iOS 14: Đèn xanh sẽ hiển thị bất cứ khi nào một ứng dụng đang sử dụng máy ảnh của điện thoại. Khi một ứng dụng đang sử dụng máy ảnh, một đèn xanh nhỏ sẽ tự động được bật trong iOS 14. CNBC Một đèn màu cam sẽ bật bất cứ khi nào một ứng dụng đang sử dụng micrô của điện thoại. (Mặc dù rất khó nhận biết từ những ảnh chụp màn hình này, nhưng những ánh sáng nhỏ này là một phần của phần mềm và hiển thị trên màn hình chính - chúng không phải là những đèn LED nhỏ được tích hợp trên điện thoại mới.) Bất cứ khi nào một ứng dụng, chẳng hạn như Bản ghi âm trong ảnh này , đang sử dụng micrô của iPhone, đèn báo màu cam sẽ tự động bật sáng.Kif Leswing / CNBC Trong nhiều năm, mọi người đã cáo buộc rằng các ứng dụng xã hội như Facebook sử dụng micrô của iPhone để nghe lén các cuộc trò chuyện và nhắm mục tiêu quảng cáo, tuyên bố rằng họ đã nhìn thấy một quảng cáo cho một công ty hoặc sản phẩm ngay sau khi họ nói về nó. Facebook luôn phủ nhận điều đó, nhưng nếu điều đó xảy ra, iPhone sẽ bắt đầu cảnh báo người dùng với iOS 14. Trong một phiên Facebook ngắn trên iOS 14, chỉ báo micrô không bật trừ khi tôi đang quay video. Biểu ngữ thông báo khi một ứng dụng đã truy cập vào khay nhớ tạm của điện thoại. Biểu ngữ ở đầu màn hình cho biết ứng dụng này đã truy cập vào khay nhớ tạm thời chung của iPhone. Kif Leswing / CNBCThe clipboard là một tính năng phần mềm lưu trữ văn bản bạn đã sao chép, chẳng hạn như văn bản từ một email hoặc một URL từ một trang web, vì vậy bạn có thể dán nó vào những nơi khác. Các ứng dụng có thể truy cập thông tin này có thể tìm hiểu nhiều về hoạt động của người dùng trên điện thoại của họ. Theo nghiên cứu từ Naked Security, một công ty bảo mật, 54 ứng dụng hàng đầu đã được phát hiện sử dụng quyền truy cập khay nhớ tạm. Bạn không cần phải cấp cho một ứng dụng quyền truy cập vào toàn bộ thư viện ảnh của mình. Các ứng dụng không cần truy cập vào tất cả ảnh của bạn cũng có thể Trong iOS 14, bạn có thể chọn chỉ cấp cho một ứng dụng quyền truy cập vào ảnh hoặc album cụ thể. Trước đây, nó là một đề xuất tất cả hoặc không có gì. Nhãn bắt buộc bên cạnh danh sách trên App Store của Apple mô tả loại dữ liệu mà ứng dụng thu thập. Apple so sánh chúng với "nhãn dinh dưỡng" trên thực phẩm. Apple Các nhãn tập trung vào quyền riêng tư mới chưa có trên App Store. "Chúng tôi sẽ yêu cầu mỗi nhà phát triển phải tự báo cáo các hoạt động của họ", kỹ sư bảo mật của Apple, Eric Neuenschwander cho biết khi tính năng này được công bố. Các nhãn này có thể sẽ ra mắt cùng với phần mềm chính thức vào mùa thu. Các ứng dụng sẽ cần quyền theo dõi bạn cho mục đích quảng cáo Trong iOS 14, mỗi ứng dụng muốn sử dụng các số nhận dạng này sẽ yêu cầu người dùng chọn tham gia theo dõi khi ứng dụng được khởi chạy lần đầu: Mọi người có thể chọn "Cho phép theo dõi" hoặc "Yêu cầu ứng dụng không theo dõi". Vì vậy, nếu người dùng muốn cung cấp thêm dữ liệu cho nhà quảng cáo để phân phát quảng cáo cho bạn tốt hơn, họ cần chọn tham gia một cách rõ ràng. Ngoài ra còn có một cài đặt mới trên toàn hệ thống, "Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi", cho phép bạn hoàn toàn chọn không tham gia tất cả theo dõi số nhận dạng quảng cáo. Nếu bạn chọn nó, các ứng dụng thậm chí sẽ không hỏi bạn câu hỏi - chúng sẽ không thể theo dõi bạn. Chuyển đổi này thay thế cài đặt cũ trong ứng dụng Cài đặt có tên "Giới hạn theo dõi quảng cáo".
Xổ số
click vào dây chuyền bạn nha
chuột máy tính